ARTICLESUpload File ง่ายๆเพียงปลายสัมผัส

แนะนำ Application สำหรับฝากไฟล์ที่ง่านสะดวกต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก...

Application เครื่องที่ช่วยจัดการปัญหาการ Upload ข้อมูล ได้อย่างดีเยี่ยม ทางเราจะขอนำมายกเป็นตัวอย่างสัก 2 Website ก็น่าจะเพียงพอครับ โดยเริ่มจาก

1. DropBox กล่องวิเศษ ที่เสกสรรให้คุณได้ดั่งใจ 

 DropBox กล่องวิเศษที่จะช่วยให้เราเก็บไฟล์ได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของมุมโลกก็สามารถเชื่อมต่อ และเข้าถึงข้อมูลของเราได้ทั้งหมด ลืมการใช้ Flash Drive หรือ memory ไปได้เลย ทั้งยังสามารถใช้งานหรือเชื่อมต่อเข้ากับ Computer, Smart-Phone, Tablet แบบไม่มีขีดจำกัดจากความต่างกันของอุปกรณ์ไม่ว่าจะเป็น windows, iPad, iPhone, Android, BlackBerry +รีวิว วิธีการใช้งาน DropBox ละเอียดสมบูรณ์ ฉบับภาษาไทย 100%

ฺDROPBOX คืออะไร ? เอาไว้ใช้ทำอะไร ?

เป็นบริการฝากไฟล์แบบออนไลน์ โดยที่ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงข้อมูลได้จากทุกๆที่ ที่มีการเชื่อต่ออินเทอร์เน็ต ไฟล์ทั้งหมดของผู้ใช้จะถูกเก็บไว้บน Server Dropbox และเราสามารถเชื่อมต่อกับไฟล์ต่างๆ บน Server ด้วยโปรแกรมหรือแอพพลิเคชั่นที่ชื่อว่า Dropbox ซึ่งมีทั้งในรูปแบบของ windows, MAC, Linux, Apple iOsAndroid Os,Blackberry Os ทั้งยังสามารถเข้าผ่าน Browser Website ได้โดยที่ไม่ต้องผ่านแอพพลิเคชั่นอีกด้วย 

DOWNLOAD DROPBOX

 Android Os
 Apple for iPhone
 Apple for iPad
 BlackBerry Os
 Windows
 Mac

 

วิธีสมัครสมาชิก DropBox … Click

สำหรับวิธีการสมัครสมาชิก นั้นไม่ยากครับเพียงแค่ใช้ First  name, Last name, Email, Password เท่านี้ก็สามารถสมัครสามาชิกและรับพื้นที่ให้ใช้งานกันแบบฟรีๆ 2GB เลยครับ .. สมัครสมาชิก

อัตราการค่าใช้จ่ายนั้นมีดังนี้ ขนาดเนื้อที่ 2GB Basic Free และหากใครที่ไม่พอใจก็สามารถจ่ายเงินเพื่ออัพเกรดกันได้ ตามราคาข้างล่างนี้

 

วิธีการใช้งาน DROPBOX บน Pc, Web Browser, iPad iPhone

 STEP1: หลังจากเราสมัครสามาชิกกันเรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มการใช้งานกันเลย ก่อนอื่นมาติดตั้ง Dropbox บน computer กันก่อนเลยครับ ขั้นตอนไม่มีอะไรมากกด install ยาวไปเลย

 

 STEP2: หลังจากติดตั้งเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะมี icon dropbox อยู่ที่มุมขวาล่างของหน้าจอ โดยเราสามารถเรียกการใช้งาน dropbox ได้ตลอดเวลา 

 

 STEP3: เมื่อเข้ามาใน Folder Dropbox ก็จะพบกับ File/Folder ที่ Sync กับ Server Dropbox อยู่โดยเราสามารถใช้งานได้โดยตรง ทั้ง copy, move, cut, Delete ซึ่งทุกอย่างที่เราทำไปจะ sync กับ Server Dropbox ทุกอย่าง หาก internet หลุดหรือไม่ได้ต่อ internet ข้อมูลจะไ่ม่มีการ Sync ไปที่ Server แต่หากเรามาต่อ internet ภายหลังข้อมูลก็จะเริ่มทำการ Sync ให้เราแบบอัตโนมัติ

 STEP4: เรามาดูการใช้งานผ่าน Web Browser กันบ้างการใช้งานก็จะเป็นการเชื่อมต่อกับ Server Dropboxโดยอ้างอิงจาก User ที่เราได้ทำการสมัครไว้ และจะเห็นได้ว่าข้อมูลทุกอย่างจะเหมือนกับข้อมูลบน Computer และ iPhone ทั้งหมดหากใช้ user เดียวกัน

 

 STEP5: สำหรับบน iPhone, iPad หรือแม้กระทั้ง Android และ BlackBerry ก็สามารถเปิดใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลา ที่ต่อ internet ได้เลย (ลืม Flash Driver ไปได้เลยครับงานนี้)

Drop box

 

2. Wetranfer สมดั่งใจภายในคลิ๊กเดียว

 wetransfer.com คือ เว็บไซต์ฝากไฟล์ดีไซน์เก๋ๆ และใช้ฟรี ที่สามารถฝากไฟล์ได้ไม่จำกัดจำนวน (แต่แนบไฟล์ใหญ่สุด 2 กิกะไบต์/ไฟล์) ไม่ต้องสมัครสมาชิกใดๆ ไม่ต้องรอดาวน์โหลด และเมื่อผู้รับได้โหลดไฟล์สมบูรณ์แล้วก็ยังมีอีเมล์มาแจ้งให้ผู้ส่งทราบอีกด้วย
       

       คุณสมบัติเด่นของเว็บ wetransfer
       
       1. แนบไฟล์ได้ไม่จำกัดจำนวน (ขนาดสูงสุดคือ 2 กิกะไบต์/ไฟล์/การแนบไฟล์ 1 ครั้ง) ต้องการแนบไฟล์เพิ่มกดปุ่มเครื่องหมาย + และส่งให้เพื่อนได้สูงสุด 20 อีเมล์
       
       2. ไม่ต้องสมัครสมาชิก ไม่มีค่าใช้จ่าย
       
       3. แนบไฟล์ได้ทุกนามสกุล (ถ้าอัปโหลดหลายไฟล์ เมื่อดาวน์โหลดจะทำการซิปไฟล์ให้อยู่ในโฟลเดอร์เดียวอย่างเรียบร้อย)
       
       4. ที่เซิร์ฟเวอร์มีการสแกนไวรัสก่อนอัปโหลด
       
       5. ไฟล์ที่ฝากไว้จะถูกเก็บไว้ในระบบ 2 สัปดาห์
       
       3 ขั้นตอนการฝากไฟล์ง่ายๆ ที่คุ้นเคย
         
 
ส่งไฟล์หลายกิกฯ ในคลิกเดียว (แบบชิลล์ๆ)
 
        แนบไฟล์ > กรอกอีเมล์เพื่อน ถ้าส่งให้หลายคนใส่เครื่องหมายลูกน้ำ (",") คั่นระหว่างอีเมล์ด้วย > กรอกอีเมล์ผู้ส่ง เมื่อเพื่อนได้รับไฟล์และโหลดไฟล์เสร็จสิ้นก็จะมีอีเมล์มาแจ้งให้เราทราบ > กดปุ่ม transfer เพื่ออัปโหลดไฟล์เข้าไปยังระบบ
       
       อย่างไรก็ดี wetransfer ยังมีข้อเสียสำหรับผู้ใช้ชาวไทย นั่นคือ เรื่องของภาษา คือถ้าชื่อไฟล์เป็นภาษาไทย เมื่ออัปขึ้นไปยังระบบแล้วจะอ่านชื่อไม่ออกและแสดงผลเป็น ???? และช่องที่ให้กรอกข้อความแนบไปกับตอนส่งไฟล์ก็ไม่สามารถพิมพ์ภาษาไทยได้
       
       นอกจากนี้หากคุณทดลองใช้งานแล้วพบว่า ไม่ได้รับอีเมล์แจ้งเมล์ที่ฝากไว้ ก็ให้สันนิษฐานข้อแรกว่าเมล์จาก wetransfer อาจจะตกไปอยู่ในกล่องอีเมล์สแปม และข้อที่ 2 คือ พิมพ์ที่อยู่อีเมล์ผิดพลาดนั่นเอง หากมีคำถามใดๆ เกี่ยวกับบริการของ wetransfer ก็สามารถคลิกที่นี่ เพื่ออ่านคำถามที่ถามบ่อยๆ ได้
       
       เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเกี่ยวกับ wetransfer
       
       ผู้พัฒนาบริการนี้เป็นทีมงานผู้พัฒนาเว็บตั้งแต่ยุคสมัยของเบราว์เซอร์นามว่า Nescape (เนสเกป) จากกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ เนื่องจากเว็บไซต์นี้เปิดให้บริการฟรี ซึ่งรายได้หลักของเว็บก็คือ การขายพื้นที่โฆษณาขนาดใหญ่ที่เป็นภาพพื้นหลังของเว็บนั่นเอง เมื่อมองที่มุมขวาล่างเว็บก็จะเห็นชื่อแบรนด์ เมื่อคลิกก็จะลิงก์ไปยังเว็บของสินค้านั้นๆ ทันที 

งานพิมพ์คุณภาพที่ตอบโจทย์ความความรวดเร็วได้ตรงใจ

 

งานพิมพ์จำนวนมากที่ตอบสนองความคุ้มค่าในราคาที่เหมาะสม

 

งานพิมพ์คุณภาพด้วยหมึกแท้ ทน ชัด สีสด ตอบสนองได้ทั้งภายในและภายนอก

ใช้แผ่นยางคุณภาพ ผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย มีทั้งแบบด้ามธรรมดาและหมึกในตัว